Trang chủ > Bao jumbo > Quy trình sản xuất bao jumbo (bao tải cẩu)

Quy trình sản xuất bao jumbo (bao tải cẩu)

- 29/01/2020 -

Tìm hiểu quy trình sản xuất bao jumbo (bao tải cẩu)

Qui trình sản xuất bao Jumbo với trang thiết bị tiên tiến hiện đại và sản lượng cao. Chúng tôi liên tục tìm cách để cải thiện sản phẩm bao Jumbo, tăng cường dịch vụ hỗ trợ khách hàng.


Tổng quan về bao bì jumbo:

Bao jumbo cũng tương tự như bao PP dệt, nguyên liệu đầu tiên được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh nhãn hiệu (1102K,T3034) được nhập khẩu trực tiếp từ A Rập, Thái Lan hoặc sử dụng nguyên liệu trong nước lấy từ Dung Quất. Hạt nhựa sử dụng chủ yếu là màu trắng sữa, nếu bao bì có màu sắc thì phải phối trộn thêm với các hạt nhựa màu Master Batch.

Định lượng cho sợi chỉ dệt là từ 120gram/m2 – 240gram/m2, tùy theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng, ta có thể tráng bóng thêm lớp PP.

Kích thước chứa của bao bì lớn, đảm bảo khả năng chịu tải cao.

Các khâu trong quy trình sản xuất: Hạt nhựa → Kéo chỉ → Dệt manh → Tráng keo PP→ In Flexo (nếu có) → May ráp thân bao → May ráp nắp bao, ống nạp, ống xả, quai bao.

Sử dụng bao jumbo nhằm mục đích chịu tải trọng cao, trung bình từ 300kgs-4000kgs.

Ưu điểm của bao jumbo: thuận lợi cho việc bốc dỡ, vận chuyển, và đặc biệt tiết kiệm rất nhiều diện tích kho bãi lưu hàng. Giá thành chi phí của bao bì tính trên đầu sản phẩm nên rất kinh tế.

Công nghệ in được áp dụng là công nghệ in trên máy in Flexo, nội dung chỉ in tên công ty, mã hàng hóa hoặc có thể may túi tài liệu thay thế trong việc in ấn.

Hệ số an toàn của bao jumpo là 5:1 hoặc 6:1

Các kiểu dáng cơ bản của bao Jumbo, Bao Big bag

Thân bao: Có 2 kiểu dáng thông dụng nhất là kiểu bao vuông và bao tròn.

Nắp bao: Với 3 kiểu cơ bản: nắp mở 3 biên, nắp có gắn thêm ống nạp, nắp trùm

Đáy bao: Có 2 kiểu đáy thông dụng là đáy đóng (đáy phẳng) và đáy gắn ống xả.

Quai bao: Quai có 4 góc (hình chữ U hoặc quai Elip), Quai cẩu (quai phụ), trong trường hợp đặc biệt ta nên sử dụng quai Dây thừng.

Bao jumbo đạt chuẩn phải trải qua 6 bước là :

Bước 1: Tìm và chọn mua hạt PP thích hợp . Sau đó sử dụng kéo sợi. Khi sợi được kéo hoàn thành xong sẽ được thu lại thành cuộn.
Bước 2: Tiến hành dệt vải. Sử dụng 2 loại dệt vải là thành cuộn ống hoặc manh. Thành cuộn hay manh sẽ tuỳ thuộc vào công nghệ của từng máy. Lúc này sẽ sử dụng công nghệ tráng PE ví dụ loại bao jumbo sở hữu thì cần phải tráng.
Bước 3: Phối hợp với cắt xả vật liệu bao jumbo. Trong bước này, nếu chúng ta cần phải in thông tin nhà sản xuất lên trên bao bì thì sẽ được in bên trong giai đoạn này.
Bước 4: Các công nhân sẽ thực hiện công đoạn may đáy, miệng và quai cho bao bì jumbo.
Bước 5: Kết hợp kiểm tra hiệu quả sản phẩm bao jumbo nhằm đảm bảo sản phẩm làm ra luôn đủ đặc điểm .
Bước 6: Ra thành phẩm. Lúc này thành phẩm sẽ được đóng gói kĩ lưỡng trước khi giao cho khách hàng.

Vui lòng liên hệ