Trang chủ > Bao jumbo > Làm sao biết Bao Jumbo có thể đảm bảo chất lượng, có phải cân càng nặng thì chịu lực càng tốt không ?

Làm sao biết Bao Jumbo có thể đảm bảo chất lượng, có phải cân càng nặng thì chịu lực càng tốt không ?

- 02/01/2020 -

Bao jumbo (Big Bag) là loại bao bì kích thước lớn chuyên dụng để đựng các sản phẩm ở tải trọng cao từ 500kg – 2500kg. Vì vậy Khách hàng khi lựa chọn sản phẩm đặc biệt quan tâm đến sự an toàn, mức độ chịu lực và bền chắc của bao.

Để khách hàng hiểu rõ hơn VinaENPA xin đưa ra một số phân tích sau:

Mỗi đơn hàng bao Jumbo sẽ được các đơn vị sản xuất bao jumbo thiết kế khác nhau, hướng đến đáp ứng đúng mục đích sử dụng của khách hàng. Có nhóm Khách Hàng yêu cầu bao jumbo chất lượng, có nhóm Khách Hàng mong muốn bao jumbo giá rẻ, cũng có Khách Hàng đòi hỏi bao jumbo tái sử dụng nhiều lần…

Bao Jumbo (Big bag) được sản xuất bởi hạt nhựa PP (poly propylene). Mỗi đơn vị sản xuất bao jumbo sẽ có cách thức phối trộn nguyên vật liệu khác nhau. Về nguyên lý, tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh càng cao thì lực đứt của sợi dệt càng lớn. Tuy nhiên, để sản xuất bao jumbo giá rẻ một số nhà cung cấp bao jumbo sử dụng một tỷ lệ hạt nhựa tái sinh hoặc bột đá làm chất độn, khi đó mức độ chịu lực của sợi dệt sẽ giảm đi và để đựng được tải trọng cao, bao jumbo cần phải dày hơn.

Khi sử dụng hạt nhựa tái sinh và các chất độn để giảm giá thành. Tỷ lệ hạt nhựa nguyên sinh càng ít thì độ bền cơ học của sợi dệt ngày càng giảm, độ dãn dài của manh dệt cũng giảm. Vì thế mức độ chịu lực và độ bền của bao cũng sẽ giảm đi.

Hạt nhựa PP nguyên sinh là loại hạt không độc tố và có độ bền cơ học cao. Tuy nhiên khi đã tái chế thành phần hạt sẽ chứa các tạp chất không kiểm soát được. Vì thế sẽ ảnh hưởng đến mức độ an toàn của bao, đặc biệt là bao jumbo đựng thực phẩm.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình sản xuất như tạo sợi, dệt vải, tráng, may đều ảnh hưởng tới mức độ chịu lực và bền chắc của bao.

Bao jumbo chất lượng làm từ nhựa nguyên sinh thường có độ bóng cao, độ dãn dài tương đối lớn

Từ những phân tích trên cho thấy, nhận đinh “bao jumbo càng dày, càng nặng thì chịu lực tốt và bền chắc hơn” , chỉ đúng khi các sản phẩm bao jumbo được sản xuất với cùng tỷ lệ phối trộn nguyên liệu, cũng như dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn như nhau. Một bao Jumbo có tỷ lệ nguyên liệu tái sinh, bột đá cao, dù có dày và nặng hơn nhưng hệ số an toàn vẫn thấp hơn một bao big bag làm từ nhựa nguyên sinh.

Để được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liện hệ về VinaENPA chúng tôi:

Email: vinaenpa@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG VÀ BAO BÌ VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP BAO JUMBO 500 KG, 1 TẤN CÁC LOẠI.

Vui lòng liên hệ: Mr Cường 

Email: Vinaenpa@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/VinaEnPa

0975746416